Chuyển tới nội dung
TẠI SAO NÊN DU HỌC TRƯỜNG TOP 2 HÀN QUỐC

TẠI SAO NÊN DU HỌC TRƯỜNG TOP 2 HÀN QUỐC

21.04.2024

Tại sao nên du học trường TOP 2 Hàn Quốc

Dưới đây là những thông tin quan trọng về tình hình xin visa du học và cơ chế xét visa cho các trường top 1 và top 3:

- Việc xin visa du học ngày càng trở nên khó khăn và cơ chế chính sách xin visa đã thay đổi và trở nên khắt khe hơn.

- Xin visa từ các trường top 1 và top 3 không hề dễ dàng. Trên thực tế, tỷ lệ trượt visa tại các trường top 3 có thể lên tới 50%.

- Các bạn du học thường không được biết rằng việc xét hồ sơ xin code visa tại Hàn Quốc từ các trường top 1 và top 3 đang gặp khó khăn đáng kể.

- Đối với các trường top 3, các bạn còn phải mở sổ tiết kiệm và gửi 10,000$ tiền mặt vào ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam, gây thêm gánh nặng kinh tế cho gia đình.

- Tỷ lệ trượt code cao, chỉ có một số ít bộ hồ sơ được chấp nhận. Có trường hợp bị từ chối toàn bộ hồ sơ và không cấp code cho hàng chục bộ hồ sơ top 3 vì nhiều lý do khác nhau.

Vì vậy, khi quan tâm đến việc du học và xin visa, cần thận trọng và không nên dựa quá nhiều vào quan niệm rằng việc xin vào trường Top 1 và Top 3 sẽ đảm bảo và dễ dàng có được visa. Tìm hiểu kỹ và chuẩn bị trước để đảm bảo hành trình du học thành công và thuận lợi. Trường Top 2 hiện nay đang là ưu tiên hàng đầu dành cho các bạn học sinh. Dưới đây là những lý do tại sao. 

1. Giảm áp lực về kinh tế

Khi đi trường top 2 các bạn sẽ giảm áp lực về kinh tế vì không phải nộp tiền như trường top 3%. Chính vì thế du học Hàn Quốc trường top 2 giảm áp lực về việc chứng minh tài chính, giúp giảm áp lực cho gia đình bạn và bạn. 

2. Trình độ tiếng Hàn tốt hơn

Do phải phỏng vấn nên các bạn sẽ chăm chỉ học tiếng Hàn ngay khi ở Việt Nam nên khi sang các bạn sẽ nhanh đạt Topik 3 hơn để vào chuyên ngành và giành được học bổng cao và có thể lấy lại tiền học phí vì hoàn thành sớm khóa học. 

3. Số lượng trường nhiều với chi phí ưu đãi

Theo cập nhật đến nay, có khoảng hơn 60 trường Top 2 với đa dạng các ngành nghề để học sinh lựa chọn. Nếu bạn quan tâm đến các trường này, mời bạn theo dõi danh sách các trường Top 2 tại đây

4. Dễ xin việc làm thêm hơn các bạn đi visa thẳng

Do các bạn có 1 nền tảng tiếng Hàn tốt khi ở Việt Nam do phải luyện tập học hành và ôn thi phỏng vấn. Khi sang các bạn có thể học nhanh hơn và xin việc dễ hơn và lương cao hơn. 

5. Có thể lấy lại tiền học phí

Đây là điều nhiều bạn không biết. Tại sao có thể lấy lại học phí là vì thường các bạn sẽ đóng 1 năm học phí nhưng do học ở Việt Nam tiếng tốt nên nhanh đạt Topik 3 và lên chuyên ngành sớm. Có nhiều du học sinh của Minam đã chỉ mất 6 tháng là đạt Topik 3 và lên học chuyên ngành. Còn các bạn đi visa thẳng đa số lười, không chịu học nên sang phải học từ đầu. Mà khi sang lại  mất chi phí cao và đi làm thêm nên thường nhiều bạn sẽ mất 1 năm đến 2 năm mới đạt topik 3. Chính vì thế nên sẽ tốn thêm tiền. Còn so với việc học tiếng tốt tại Việt Nam sang chỉ mất có 6 tháng lên chuyên ngành nên được trả lại tiền học phí. 

6. Tiết kiệm thời gian học tại Hàn Quốc

Nhiều bạn đi visa thẳng sang không biết gì nên học sẽ vất vả, còn các bạn đi du học trường top 2 đã học kha khá nên sang là có thể kiếm việc làm thêm ngay dễ dàng. Nhanh lên chuyên ngành và nhanh tốt nghiệp. 

7. Rèn tính kiên trì và sự phấn đầu, học được bài học quý giá về việc vượt qua thử thách và khó khăn

Đây là 1 bài học cực kỳ quan trọng mà ít bạn hiểu được. Dó là các bạn chọn trường top 2 phải vượt qua đó là kỳ phỏng vấn ở ĐSQ. Đây là thử thách thật sự, nhưng nó lại là 1 bài học đáng giá. Bài học cho sự kiên trì, cố gắng, nỗ lực, kiên nhẫn và ý trí vượt khó khăn trước khi qua HQ du học. Vì khi các bạn sang đó sẽ gặp vô cùng nhiều khó khăn thử thách mà cần các bạn vượt qua nên nếu không có sự tô luyện ngay từ đầu thì nhiều bạn sẽ bị gục ngã trước giấc mơ hồng mà các bạn đang nghĩ. 

8. Xin nhập học các trường dễ dàng vì số lượng nhiều

Như các bạn biết hiện nhiều trường top 2 muốn nhận du học sinh nhưng các du học sinh thích visa thẳng nên toàn thích chọn trường top 1 và 3 mà bỏ qua top 2. Nên việc xin trường top 2 cũng dễ dàng hơn rất nhiều. 

Hãy để các chuyên gia tư vấn du học tại Hải Việt giúp bạn hiểu kỹ hơn về các chương trình du học nghề tại Đức.

Thông tin liên hệ:

  • Số điện thoại: 0357.077.585 (Mr. Thanh)
  • Địa chỉ: Tòa L7-11, Khu Đô Thị Mới Đại Kim - Athena Fulland, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Bài viết khác